தேவையான பொருட்கள்
:
Ø கருப்பு கொண்டைக்கடலை
- 150 கிராம்
Ø தேங்காய் துருவல்
- 4 மேஜைக்கரண்டி
Ø வெங்காயம் - 1
Ø தக்காளி - 1
Ø பச்சை மிள்காய் -1
Ø மஞ்சள் தூள் - கால்
தேக்கரண்டி
Ø மிளகாய்த்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
Ø சீரகத்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
Ø பெருஞ்சீரகத்தூள்
- அரைதேக்கரண்டி
Ø மல்லித்தூள் - 2 தேக்கரண்டி
Ø தேங்காய் எண்ணெய்
- 2 மேஜைக்கரண்டி
Ø கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
Ø கறிவேப்பிலை - 2 இணுக்கு
Ø உப்பு - தேவைக்கு.
செய்முறை :
v
கொண்டைக்கடலையை 8 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
v
ஊறவைத்த கடலையை குக்கரில் போட்டு அதனுடன் மஞ்சள்
தூள், தேவைக்கு உப்பு போட்டு மூடி
10 விசில் விட்டு, வேக வைத்து எடுக்கவும்.
v
வெங்காயம், தக்காளியை பொடியாக நறுக்கிகொள்ளவும்.
v
ஒரு வாணலியில் ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு தேங்காய்
துருவலை சேர்த்து லேசாக சிவக்க வறுக்கவும். அத்துடன் மல்லிப்பொடி, சீரகப்பொடி, பெருஞ்சீரகப் பொடி, மிளகாய்ப் பொடி சேர்த்து லேசாக வறுத்து ஆற வைக்கவும்.
v
வறுத்த பொருட்களை மிக்சியில் போட்டு சிறிது தண்ணீர்
சேர்த்து நைசாக அரைத்து கொள்ளவும்.
v
கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் கடுகு,
கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்த
பின்னர் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
v
வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியதும் அத்துடன் நறுக்கிய
தக்காளி, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து,
சிறிது உப்பும் சேர்த்து நன்கு
வதக்கவும்.
v
தக்காளி நன்றாக வதங்கி கூழ் பதம் வந்தவுடன் அரைத்த
மசாலாவை சேர்த்து தேவைக்கு தண்ணீர்(கொண்டைக்கடலை வேக வைத்த தண்ணீர்) சேர்த்து நன்கு
கொதிக்க விடவும்.
v
நன்கு கொதிவரவும், வேக வைத்த கொண்டைக்கடலையை சேர்த்து உப்பு சரிபார்க்கவும்.
v
அடுப்பை மிதமான தீயில் வைத்து குழம்பு கெட்டித்தனமை
தேவைக்கு ஏற்ப தண்ணீர் சேர்த்து திக்கான பதம் வந்ததும் இறக்கவும்.
v
சுவையான சத்தான கடலை குழம்பு ரெடி.
Comments
Post a Comment