Skip to main content

பட்டர் நாண்


தேவையான பொருட்கள் :
Ø  மைதா - ஒரு கப்

Ø  வெண்ணெய் - ஒரு டீஸ்பூன்


Ø  தயிர் - 2 டீஸ்பூன்

Ø  பூண்டு விழுது - ஒரு டீஸ்பூன்

Ø  பேக்கிங் பவுடர் - அரை டீஸ்பூன்

Ø  கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு

Ø  உப்பு - தேவையான அளவு


செய்முறை :

Ø ஒரு கிண்ணத்தில் மைதா, உப்பு, பேக்கிங் பவுடர் சேர்த்துக் கலக்கவும்.
Øஇதனுடன் உருக்கிய வெண்ணெய், தயிர், பூண்டு விழுது, கொத்தமல்லித்தழை சேர்த்துக் கலந்து தேவையான அளவு தண்ணீர் விட்டு பிசைந்து அரை மணி நேரம் ஊறவிடவும்.
Ø ஊறிய மாவை சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டி, நீளமான சப்பாத்தி போல தேய்த்துக்கொள்ளவும்.
Ø தவாவை சூடாக்கி பிறகு சிம்மில் வைத்துக் கொள்ளவும். தவாவில் படும் நாண் பகுதியை சுட்டு எடுப்பதற்கு முன் அதன்மீது சிறிது தண்ணீரை தொட்டு தடவிக்கொள்ளவும்.
Ø பின் தண்ணீர் தடவிய பகுதியை தவாவில் படும்படி போட்டு 5 நிமிடம் இருபுறமும் வேக வைத்து எடுக்கவும்.

Ø  எடுத்த பின் எண்ணெய் தடவி பரிமாறவும்.

Comments